Thursday, 07/07/2022 - 06:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Bẩm - TP Thái Nguyên

LIÊN ĐỘI THCS ĐỒNG BẨM TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

     Thực hiện Công văn của phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên về việc tăng cường phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong dịp hè 2019; Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của nhà trường.

      Sáng ngày 08 tháng 4, trường THCS Đồng Bẩm tổ chức Tuyên truyền phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh (lồng ghép trong Lễ chào cờ đầu tuần).

      Tham dự buổi tuyên truyền có  cô Hà Thị Xuân Hồng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo và 203 em học sinh nhà trường.

Cô tổng phụ trách đặt câu hỏi cho các bạn Đội viên

       Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong trẻ em tại Việt Nam. Hằng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất.           

Các đội viên chăm chú theo dõi các nội dung tuyên truyền

Theo báo cáo của Bộ Lao động -TB và XH mỗi năm có khoảng 6400 người tử vong do đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 3500 trẻ bị chết đuối nghĩa là có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước mỗi ngày.  Hiện nay đã vào mùa mưa, nên nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền phòng, tránh đuối nước đã được nhà trường triển khai nghiêm túc. Tuy nhiên, tai nạn đuối nước luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với học sinh, nên việc tăng cường tuyên truyền công tác phòng, tránh đuối nước là nhiệm vụ hết sức quan trọng (đặc biệt trong thời gian học sinh chuẩn bị nghỉ hè).

Quang cảnh buổi tuyên truyền

       Để hạn chế các tai nạn do đuối nước gây nên:

     Các thầy, cô giáo cần tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc tuân thủ các quy định về phòng, tránh tai nạn đuối nước,đồng thời tổ chức hướng dẫn học sinh các kĩ năng phòng, tránh.

     Các thầy, cô giáo và phụ huynh thường xuyên nhắc nhở các em trên đường từ trường về nhà, từ nhà đến trường và thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi đùa, nghịch ở gần ao, hồ, sông, hố, các công trình nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

     Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, tham gia các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước.

   Buổi tuyên truyền đã đưa đến những kiến thức cần thiết cho học sinh để các em biết cách phòng, tránh đuối nước cho bản thân và người xung quanh.

( Hoàng Hiền – THCS Đồng Bẩm)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 80
Tháng 07 : 254
Năm 2022 : 11.210